Truy cập nội dung luôn

TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI MA TÚY VÀ CÁC CHẤT GÂY NGHIỆN TỪ MA TÚY TẠI TRƯỜNG THCS CHÁNH LỘ NĂM 2023

24/03/2023 08:44    56

Sáng ngày 14/03/2023, Trường THCS Chánh Lộ phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh xã hội Tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hoạt động tuyên truyền chuyên đề “Phòng, chống tác hại của ma túy và các chất gây nghiện từ ma túy” cho học sinh toàn trường.

         Về dự buổi lễ có đồng chí Phạm Gia Long, PCT UBND phường; Thầy Phạm Quang Bình - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 800 em học sinh của nhà trường.

        Tại buổi lễ thầy và trò nhà trường đã được nghe tuyên truyền về các tệ nạn ma túy với các nội dung như: thông tin về các loại ma túy, chất gây nghiện mới núp bóng dưới các dạng thực phẩm, nước uống không rõ nguồn gốc, xuất xứ…dễ xâm nhập vào học đường hiện nay; tác hại, nguyên nhân dẫn đến sử dụng ma túy và cách phòng tránh; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy đang len lỏi xâm nhập vào học đường và cách nhận dạng và phòng tránh, trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy.

              Qua buổi tuyên truyền giúp cho thầy, cô giáo và các em học sinh nhận thức sâu sắc hơn về hiểm họa của ma túy; nâng cao cảnh giác về các loại ma túy, chất gây nghiện mới hiện nay. Đặc biệt, đối với các em học sinh sẽ có ý thức cảnh giác và tự phòng tránh để cùng với Nhà trường quyết tâm không để ma túy có cơ hội xâm nhập vào môi trường học đường./.

NVN