Truy cập nội dung luôn

TUẦN LỄ ĐỌC SÁCH

20/04/2023 16:46    53

Sáng ngày 20/4/2023 Trung tâm học tập cộng đồng - Đoàn phường Chánh Lộ khai mạc "Tuần Lễ đọc sách" năm 2023. Về dự buổi khai mạc có đ/c Trần Thị Hậu - Phó giám đốc Trung tâm văn hóa - thể thao Thành phố. Đ/c Phạm Gia Long - Phó Chủ tịch UBND, Giám đốc trung tâm học tập cộng đồng phường. Đại diện thư viện Tỉnh Quảng Ngãi, đại diện các ban ngành, hội đoàn thể, trường học và hơn 150 học sinh, đoàn viên thanh niên và nhân dân trong toàn phường đến tham dự.

      Thư viện cộng đồng phường Chánh Lộ được thành lập và đi vào hoạt động để phục vụ bạn đọc từ ngày 20/4/2022 đến nay là đúng một năm thư viện phường xây dựng tại cộng đồng. Với số lượng sách ban đầu vận động được chỉ khoản 977 đầu sách từ các nguồn tặng, cho sách của nhân dân và học sinh và các mạnh thường quân yêu sách thì đến nay con số ấy đã 2159 quyển. Thư viện cộng đồng phường Chánh Lộ mở cửa thường xuyên cho bạn đọc đến tìm hiểu, nghiên cứu sách, báo, tài liệu, đồng thời cũng phát hành thẻ bạn đọc, cho mượn sách theo nhu cầu của bạn đọc với mục đích tạo không gian học tập mở, tạo cơ hội cho người dân và học sinh tiếp cận thông tin, rèn luyện thói quen và kỹ năng đọc sách, giúp người dân và học sinh gắn bó với thư viện và nâng cao nhận thức, vai trò, giá trị của việc đọc sách.     

                                                                Các em học sinh trường THCS Chánh Lộ                                

     Trong thời gian tới, trung tâm học tập cộng đồng của phường tiếp tục xây dựng cho thư viện xanh duy trì và nhân rộng mô hình không gian đọc thân thiện (gắng với việc trồng cây xanh, luyện viết chữ đẹp...), tiếp tục duy trì đọc truyện cho bé nghe vào sáng thứ bảy hàng tuần, vận động thêm nhiều đầu sách, nhiều thể loại sách, nhiều đề tài sách khác nhau để tăng thêm số lượng sách cho thư viện và tạo môi trường đọc sách như một món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi người dân./.

MD, NVN