Truy cập nội dung luôn

Mô hình Camera an ninh trật tự tại Tổ dân phố 2, phường Chánh Lộ

20/09/2022 10:12    214

Năm 2022, Công an phường Chánh Lộ tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường xây dựng Mô hình Camera an ninh trật tự tại Tổ dân phố 2, đây là tổ dân phố được chọn làm điểm và tiến hành nhân rộng mô hình tại các tổ dân phố trên địa bàn phường Chánh Lộ trong thời gian đến.

      - Để tăng cường công tác đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn phường và thực hiện Nghị quyết, chương trình của Đảng ủy phường Chánh Lộ về việc xây dựng mô hình Camera về ANTT trên địa phường. Công an phường Chánh Lộ đã phối hợp cấp ủy Tổ dân phố 2 tham mưu UBND phường xây dựng mô hình “Camera ANTT” với nguồn vốn đầu tư xã hội hóa từ nhân dân và đã triển khai lắp đặt 13 camera tại các điểm ngã ba, ngã tư trong hẻm phố tổ dân phố 2; tại các điểm lắp đặt camera đều gắn biển “Camera ANTT”.

     - Sau khi lắp đặt hệ thống camera ANTT nhận thấy tình hình an ninh trật tự trong các tuyến hẻm phố từng bước ổn định, các vụ việc vi phạm pháp luật, phạm pháp hình sự không còn xảy ra, chưa phát hiện các loại đối tượng đi vào các tuyến hẻm phố tổ dân phố 2 thực hiện hành vi trộm cắp, cướp giật và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Ngoài ra, sau khi triển khai thực hiện lắp đặt camera ANTT đã hỗ trợ Công an phường Chánh Lộ và Công an thành phố Quảng Ngãi phát hiện, truy vết và xử lý được nhiều vụ trộm cắp tài sản, cướp giật xảy ra tại các địa phương khác.

     - Trong năm 2022, Công an phường đã làm việc với cấp ủy tổ dân phố 4 và 7 tiếp tục nhân rộng mô hình “Camera ANTT” tại tổ dân phố 4 và 7, hiện nay đang trong gia đoạn triển khai; đồng thời tiếp tục khảo sát tại các tổ dân phố để nhân rộng mô hình.