Truy cập nội dung luôn

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2023 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

20/12/2023 15:53    18

Sáng ngày 13/12/2023, UBND phường Chánh Lộ tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

        Về dự Hội nghị tổng kết có đồng chí Vương Quang Khánh - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Từ - PBT thường trực Đảng ủy; đồng chí Bùi Anh Tuấn - PCT. HĐND phường; đồng chí Lê Quang Đình - Trưởng Công an phường; các đồng chí trưởng các ban ngành, hội đoàn thể; các đồng chí chủ tịch các hội đặc thù của phường; các đồng chí tổ trưởng 8 tổ dân phố. Chủ trì Hội nghị đồng chí Lê Việt Dũng - Chủ tịch UBND phường và đồng chí Đoàn Thị Hoa Kiều - Phó chủ tịch UBND phường.

Đồng chí Lê Việt Dũng - Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc Hội nghi tổng kết

          Trên cơ sở chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023 được UBND thành phố và HĐND phường giao, UBND phường đã tập trung tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đạt kết quả như: kinh tế của phường tiếp tục phát triển khá, các loại hình kinh doanh thương mại - dịch vụ ổn định; đã tập trung hoàn thiện hồ sơ thực hiện các công trình thực hiện đầu tư năm 2023 theo kế hoạch đề ra; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội cho hộ chính sách, hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán năm 2023. Tập trung tổ chức thực hiện tốt việc giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023 cho các ban ngành, đơn vị và tổ dân phố; hoàn thành công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu; tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững. Công tác chính sách - xã hội được tổ chức thực hiện đạt kết quả, kịp thời chăm lo cho các hộ gia đình chính sách gặp khó khăn, các chế độ chính sách xã hội được quan tâm đúng mức. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được chú trọng, năm 2023 Nhân dân và cán bộ phường Chánh Lộ được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc... Với những kết quả như trên đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trên địa bàn phường tiếp tục được nâng lên. 

Đồng chí Tạ Văn Châu - Tổ trưởng tổ dân phố 4 ý kiến phát biểu 

          Tại Hội nghị, UBND phường cũng nhận được 08 ý kiến phát biểu, kiến nghị của các ngành, của các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố với nhiều vấn đề có liên quan như: tình hình ANTT, TTATGT, trật tự xây dựng, hệ thống thoát nước, chợ Gò quán... Từ nay cho đến cuối năm, UBND phường sẽ chỉ đạo, đề xuất, kiến nghị với các ban ngành cấp trên khẩn trương xử lý và khắc phục dứt điểm các vấn đề tồn đọng đã nêu.

Đồng chí Vương Quang Khánh - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vương Quang Khánh - Bí thư Đảng ủy phường nhấn mạnh: trong 17 chỉ tiêu đề ra trong năm 2023 nhìn chung cho thấy UBND phường đều đạt và vượt, đây là sự cố gắng lớn của cả tập thể UBND phường, tuy nhiên mức đạt chưa bền vững. Hy vọng năm 2024 các đồng chí công chức và cán bộ ở từng lĩnh vực phụ trách cần phải tập trung hơn nữa, phải xác định được trách nhiệm của mỗi thành viên khi đảm nhận và phụ trách công việc được giao. Bước qua thực hiện nhiệm vụ năm 2024, tôi đề nghị UBND phường cần tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó rà soát lại những đầu việc còn tồn đọng ở cuối năm 2023 để xử lý dứt điểm trong năm 2024; tập trung đẩy mạnh công tác thu ngân sách ngay từ đầu năm đạt hiệu quả; cố gắng quản quân và thực hiện tốt công tác giao quân đạt chỉ tiêu đề ra; tập trung khai thác nguồn thu tại chợ Gò Quán. Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giai đoạn 2023 - 2025, thực hiện công tác giảm nghèo bền vững, nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân, tăng cường công tác đối thoại với nhân dân.

          Đồng chí Lê Việt Dũng - Chủ tịch UBND phường, thay mặt tập thể lãnh đạo UBND phường cũng đã tiếp thu và lĩnh hội tất cả các ý kiến trên, hứa sẽ hoàn thành sớm nhất trong thời gian đến./.      

 

NVN, MD